5 lời khuyên bảo dưỡng hàng đầu cho ô tô

Bảo dưỡng xe là bước rất quan trọng mà chủ xe nào cũng phải tuân thủ để tăng tuổi thọ cho xe và khiến xe trông như mới từ đại lý về. Luôn tuân thủ lịch bảo dưỡng cho ô tô, để ô tô của bạn luôn hoạt động tốt nhất.

Thực hiện kiểm tra hàng tuần để giúp bạn bảo dưỡng xe có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la. Bạn sẽ xác định những khu vực cần chú ý ngay lập tức và những khu vực khác mà bạn có thể chăm sóc sau này. Khi bạn thay thế các bộ phận cũ hoặc mòn, xe của bạn sẽ không bị hỏng hóc hoặc gây ra các vấn đề lớn, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Dưới đây là 5 lời khuyên bảo dưỡng hàng đầu mà bạn phải tuân theo để ô tô của bạn tồn tại lâu hơn.

Kiểm tra bộ lọc không khí của bạn

Bộ lọc khí ô tô

Nhiều vấn đề trên xe là do bộ lọc gió bị tắc hoặc các phụ kiện lỏng lẻo. Bộ lọc không khí ngăn chặn bụi bẩn và các hạt xâm nhập vào động cơ. Trong quá trình đốt cháy, động cơ của bạn cần không khí và bộ lọc bị tắc có thể ảnh hưởng đến hiệu suất.

Bạn nên thay bộ lọc 12 tháng một lần hoặc sau 12000 dặm, tùy theo điều kiện nào đến nhanh. Đừng bỏ qua việc bảo dưỡng này vì nó có thể dẫn đến các vấn đề trong động cơ ô tô hoặc cabin ô tô của bạn vì bạn cũng hít thở không khí được lọc bởi bộ lọc không khí bên trong cabin.

Kiểm tra chất lỏng và áp suất lốp thường xuyên

Kiểm tra áp suất lốp ô tô

Áp suất lốp là thứ mà bạn không nên bỏ qua hoặc trì hoãn. Lốp xe là một trong những thành phần quan trọng nhất của xe hơi để đảm bảo an toàn, hiệu quả và thoải mái. Tập thói quen kiểm tra lốp xe thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Áp suất lốp, độ cân bằng bánh xe và vòng quay lốp thường xuyên sẽ giúp bạn lái xe thoải mái và an toàn. Lốp xe của bạn sẽ tồn tại lâu hơn một chút và bạn có thể dễ dàng thêm không khí và tự mình kiểm tra áp suất

Nếu bạn không có thói quen kiểm tra lốp xe ô tô của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt một ngày hàng tháng trên lịch để kiểm tra chúng. 

Cùng với lốp xe, bạn có thể tập thói quen kiểm tra chất lỏng xe hơi.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở mui xe khi động cơ nguội và tháo que thăm dầu. Làm sạch nó kỹ lưỡng và đặt nó trở lại một lần nữa. Bây giờ khi bạn kéo nó ra, bạn sẽ nhận thấy dầu đã đến một mức nhất định. Kiểm tra xem nó ở mức chính xác. Đồng thời kiểm tra màu dầu và thay dầu theo định kỳ bảo dưỡng

Trong khi làm điều này cũng kiểm tra của bạn mức độ tay lái trợ lực chất lỏng, các ống, và vành đai đối với bất kỳ dấu hiệu mài mòn. Sau khi khởi động ô tô của bạn, hãy kiểm tra mức dầu hộp số.

Tiến hành kiểm tra lốp và chất lỏng thường xuyên để xe của bạn hoạt động tốt nhất.

Thay đổi bugi của bạn của bạn

Thay đổi bugi o to

Nếu bạn nhận thấy rằng động cơ của bạn hoạt động không hiệu quả, thì nguyên nhân có thể là do bugi. Nếu không được kiểm tra, chúng có thể bị mòn và bị tích tụ lại. Sổ tay hướng dẫn sử dụng ô tô của bạn sẽ cho bạn biết khi nào cần thay thế chúng.

Nếu xe của bạn không hoạt động tốt như bình thường, bạn có thể muốn kiểm tra bugi và dây điện của bugi nếu chúng đã cũ. Nếu bạn thấy chúng đang trong tình trạng tồi tệ, hãy thay thế chúng để hoạt động tốt hơn. Bugi thường kéo dài hơn 30.000 dặm; xem hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết thêm thông tin.

Xoay và cân bằng lốp xe của bạn

xoay và cân bằng lốp xe của bạn

Đây là mẹo đơn giản nhất trong cuốn sách để ngăn chặn việc mài mòn lốp và làm cho chúng bền lâu hơn, và mẹo là để chúng quay vòng khoảng 6.000 đến 8.000 dặm một lần. Tất cả các lốp xe không mòn cùng một lượng. Vì vậy, bằng cách xoay lốp trước và lốp sau, bạn cân bằng độ mòn và làm cho chúng lâu mòn hơn.

Đảm bảo rằng lốp xe ô tô của bạn cũng thẳng hàng. Lốp không thẳng hàng có thể gây ra các vấn đề về lái. Nó thậm chí có thể khiến bạn mất lái và gây ra tai nạn.

Đảm bảo hoạt động của hệ thống làm mát

Kiểm tra hệ thống làm mát

Các ống dẫn nước làm mát động cơ có thể bị hỏng do áp suất cao, nhiệt hoặc do cũ. Thường nếu điều này xảy ra sẽ xảy ra rò rỉ. Ngoài ra, ống sưởi cũng gặp phải vấn đề tương tự khi chúng mang chất làm mát nóng vào lõi lò sưởi ô tô dưới bảng điều khiển.

Khi bạn đi bảo dưỡng ô tô hoặc đến một cửa hàng thay nhớt, họ thường sẽ kiểm tra các ống mềm cho bạn, nhưng bạn luôn có thể hỏi nếu bạn không chắc chắn liệu đã bao gồm hay chưa.

Cách tốt nhất để làm mát hiệu quả là để động cơ có đủ nước làm mát. Kiểm tra ống mềm thường xuyên sẽ ngăn ngừa rò rỉ, có thể khiến động cơ quá nóng và tạo ra các vấn đề lớn. Vì vậy, kiểm tra ống một lần là một ý tưởng tuyệt vời. Và thay thế chúng nếu cần là tương đối rẻ.

Please follow and like us:
Pin Share

2 thoughts on “5 lời khuyên bảo dưỡng hàng đầu cho ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN

RSS
Follow by Email