Top 3 nguyên nhân do hàng đầu khiến lốp ô tô bị mòn bên trong

Tùy thuộc vào cách sử dụng lốp ô tô mà lốp xe trở nên mòn dần theo thời gian. Nó ảnh hưởng đến hoạt động của lốp xe ô tô. Lốp mòn không thường xuyên có thể xảy ra vì nhiều lý do, có thể phải thay lốp sớm. Sẽ là một quyết định khôn nếu bạn kiểm tra độ sâu và tình trạng mòn của gai lốp trước khi điều khiển xe. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn về vấn đề lốp mòn bên trong xe của mình. Trước tiên, chúng ta sẽ cần hiểu tại sao lốp ô tô lại xảy ra ngay từ đầu.

Tại sao lốp ô tô của bạn bị mòn bên trong

• Trong trường hợp lốp ô tô quá non, điều khiển xe trên đường không an toàn. Khi lốp ô tô của bạn không thể bám đường, bạn có thể bị mất lái. Sự kết tủa đơn lẻ giữa lốp xe và đường sẽ yêu cầu gai lốp phải cắt xuyên qua nó và duy trì sự tiếp xúc với bề mặt. Nó dẫn đến vấn đề lốp mòn bên trong xe của bạn.

• Lốp càng mòn, bạn càng có nhiều nguy cơ bị mất độ bám đường khi lái xe trong điều kiện đường ướt hoặc tuyết.

1. Vấn đề về Camber

Nguyên nhân chính khiến lốp ô tô của bạn bị mòn bên trong bao gồm mặt trong của rãnh lốp trước mòn nhanh hơn tâm hoặc mép ngoài. Nó được gọi là vấn đề Camber. Độ cong bao gồm độ thẳng lên hoặc xuống của lốp ô tô với toàn bộ trọng lượng của ô tô trên đó.

Nếu mặt trên của lốp xe nghiêng ra ngoài, xe của bạn có góc khum dương. Tuy nhiên, nếu đáy lốp nghiêng ra bên ngoài thì chứng tỏ bạn có độ khum âm. Độ khum âm là nguyên nhân hàng đầu khiến lốp ô tô của bạn bị mòn bên trong.

lốp ô tô bị mòn bên trong
Lốp mòn cần được kiểm tra thường xuyên

2. Khớp bi mòn

Các khớp bi bị mòn là nguyên nhân thứ hai khiến lốp ô tô của bạn bị mòn mặt trong. Chúng kết nối với các thanh giằng và đảm bảo xe lái đúng hướng. Khi lốp xe lên xuống trên đường gồ ghề, các khớp nối bóng có thể bị mòn theo thời gian. Đó là điều khiến bạn băn khoăn không biết nguyên nhân nào khiến lốp xe bị mòn bên trong ô tô. NAT Automotive khuyên bạn nên duyệt trực tuyến để có những mẹo bảo dưỡng tốt nhất cho lốp ô tô của bạn.

3. Căn chỉnh bánh xe bị sai lệch

Lốp mòn bên trong cũng là do căn chỉnh không tốt, làm cho camber bị văng ra khỏi sự liên kết thích hợp. Phần đầu xe có thể bị lệch vì những lý do, có thể bao gồm va chạm với ổ gà. Một dấu hiệu cho biết rằng lốp ô tô của bạn cần được điều chỉnh lại bao gồm việc kéo tay lái theo một hướng khi lái xe trên đường bằng phẳng. Nó cũng khiến nhiều tài xế băn khoăn không biết nguyên nhân gây mòn lốp bên trong là gì.

Như vậy, khi bạn đang thắc mắc về nguyên nhân phía sau lốp ô tô bị mòn bên trong , thì một trong những vấn đề trên sẽ là nguyên nhân.

lốp ô tô mòn do căn chỉnh không đúng cách

Việc biết được nguyên nhân tại sao lốp ô tô của bạn bị mòn bên trong là vô cùng quan trọng,  nhưng tìm được một địa điểm uy tín để mua hoặc sửa chữa lại là một vấn đề quan trọng hơn. NAT Automotive là một cơ sở bảo dưỡng xe uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp với dịch vụ và sản phẩm hàng đầu.

Liên hệ NAT Autmotive ngay để được tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt ngay trong hôm nay.

===============================================

PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC – LIÊN HỆ NGAY m.me/congdongnatautomotive

#natautomotive #lốpadvenza #lốpmilestar #acquysebang

 

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN

RSS
Follow by Email