Một số nguyên tắc độ size lốp

Biết được những kiến thức về lốp ô tô – một bộ phận quan trọng của xe ô tô giúp bạn không những tăng tuổi thọ cho lốp xe; mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Việc độ size lốp đúng cách sẽ làm cho chiếc xe của bạn trông thể thao, khỏe khoắn hơn rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nguyên tắc độ size lốp sao cho đúng cách. Vậy thì hôm nay Ô Tô Miền Bắc NAT sẽ giúp các bạn.

Nguyên tắc độ size lốp

Để đơn giản hoá cách độ vỏ mâm như thế nào là phù hợp, các bác chỉ cần nắm nguyên tắc cơ bản. Là tỷ lệ chêch lệch đường kính của bánh xe mới so với đường kính gốc là tối đa +-3%, tỷ lệ càng gần 0% thì càng tối ưu. Để check thông số bánh mâm mới có phù hợp với xe hay không, các bác nhập thông số vào trong site dưới đây:
[link]http://www.1010tires.com/tiresizecalculator.asp[/link
Dòng đầu tiên
Vehicle Stock Tire Size: Chọn thông số gốc theo xe.

Ví dụ: 215/55R17. Chọn: Treadwidth: 215 ; Profile: 55; Diametter: 17.

Dòng thứ 2
Compare tire sizes: Chọn thông số vỏ mới.

Ví dụ: Muốn lên mâm R18, vỏ có thể là 225/45/R18, 225/50R18 hoặc 235/50/R18, nhập thông số vào lần lượt từng hàng tương tự như trên. Sau đó, nhấn “Compare tire sizes”.

Nếu thông số vỏ có diameter difference hơn 3% .
Pop up trên màn hình cảnh báo thông số đó là nguy cơ không an toàn.

Ví dụ ở đây 235/50R18 sẽ lớn hơn 3% và không nên sử dụng. Các thông số vỏ còn lại có diameter difference nhỏ hơn 3% đều có thể sử dụng

Please follow and like us:
Pin Share

One thought on “Một số nguyên tắc độ size lốp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN

RSS
Follow by Email