6 điều nên làm khi ô tô của bạn quá nóng

Bất chấp tất cả các bảo dưỡng và chăm sóc, tình trạng quá nóng có thể xảy ra với bất kỳ ai ngay cả với những chiếc xe đáng tin cậy nhất. Hầu hết các xe ô tô đều có đồng hồ đo nhiệt độ sẽ cho bạn biết về nhiệt độ động cơ và trong hầu hết các trường hợp đều nằm dưới mức giữa lạnh và nóng. Tuy nhiên, nếu đến ngày mà chiếc xe ô tô quá nóng và phát ra khói dữ dội, hãy chuẩn bị để giải quyết tình huống và hạ nhiệt nó. Dưới đây là những mẹo nhanh mà bạn cần làm theo khi ô tô của bạn quá nóng.

màn hình báo xe ô tô

1. Kiểm tra xem hơi nước có phát ra từ Bonnet không

• Nếu đồng hồ đo nhiệt độ có vạch đỏ; điều đầu tiên bạn cần kiểm tra xem hơi nước có tỏa ra từ nắp ca-pô hay không. Tốt hơn hết bạn nên tấp vào lề đường và đỗ xe ở một vị trí an toàn để kiểm tra xem bạn có thấy hơi nước bốc lên hay không. Bật đèn báo nguy hiểm nếu cần. Hơi nước cho thấy có thể có rò rỉ trong ống tản nhiệt, chỉ có thể được khắc phục sau khi động cơ nguội.

• Tắt bộ phận đánh lửa và kiểm tra xem có gì cản trở bộ tản nhiệt phía trước hay không. Thậm chí đừng nghĩ đến việc đến gần nắp ca-pô vào thời điểm này. Nó sẽ rất nóng và có thể gây bỏng nghiêm trọng, nếu mở ra. Bạn có thể đợi nó ra ngoài một thời gian cho đến khi hơi nước bay hết rồi mở nắp ca-pô bằng cách sử dụng một miếng vải để bảo vệ. Giữ nắp ca-pô luôn mở để nhiệt thoát ra ngoài nhanh chóng; vì không có không khí đi vào bộ tản nhiệt để làm mát động cơ khi xe không chuyển động.

2. Bật máy sưởi của bạn

Bộ phận điều hòa không khí lấy nhiệt từ động cơ. Bạn có thể bật lò sưởi trong cabin xe để giảm nhiệt cho động cơ. Giữ máy sưởi và bật quạt gió ở tốc độ tối đa và chọn chế độ không khí trong lành trên máy lạnh của bạn. Hướng các lỗ thông hơi về phía cửa sổ và mở tất cả các cửa sổ, vì cabin sẽ rất nóng. Điều này sẽ giúp bạn giữ nhiệt độ của động cơ ở mức vừa phải cho đến khi bạn có thể đến cửa hàng sửa chữa gần nhất mà không bị chết máy giữa chừng.

3. Kiểm tra bộ phận quạt làm mát của xe

• Quạt làm mát nên khởi động trong ô tô khi đạt đến nhiệt độ hoạt động tối ưu. Nếu quạt làm mát không hoạt động, có khả năng quạt bị lỗi hoặc cầu chì bị cháy. Cầu chì bị xì phải được thay thế ngay lập tức. Quạt làm mát sẽ khởi động khi máy lạnh được bật. Nếu không, hãy mang nó đến thợ ngay.

• Quạt làm mát hút không khí và cung cấp cho bộ tản nhiệt. Tuy nhiên, nếu không có quạt gió hoạt động, xe vẫn có thể chạy với tốc độ vừa phải trên đường thoáng. Không đi qua các khu vực đông đúc xe cộ vì nó sẽ nóng lên ngay lập tức. Nếu nhiệt độ tăng lên, tốt nhất là bạn nên đợi cho đến khi xe nguội đi hoặc kéo xe đến cửa hàng sửa chữa.

4. Kiểm tra nước làm mát

• Có thể có khả năng bạn đã bỏ qua việc kiểm tra mức nước làm mát đã khiến chiếc xe của bạn bị ảnh hưởng nặng nề. Quá nóng có thể xảy ra nếu bạn không phủ nước và nước làm mát vào bộ tản nhiệt. Bình chứa chất làm mát thường có đánh dấu mức trên đó để cho bạn biết lượng cần được đổ đầy. Không mở nắp bình chứa nước làm mát khi xe đang nóng. Sức nóng của động cơ sẽ làm sôi chất lỏng và có thể khiến tay bạn bị bỏng nặng. Chờ một lúc và dùng vải để mở nắp từ từ.

kiểm tra hệ thông quạt làm mát xe ô tô

• Trong trường hợp không có chất làm mát, tùy chọn tạm thời chỉ thêm nước vào bình chứa bộ tản nhiệt và lái xe đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để nhờ thợ cơ khí kiểm tra bộ tản nhiệt. Lý do bạn không chỉ đổ nước là vì nhiệt độ sôi của chất làm mát cao hơn nhiều so với nước và có thể giữ cho xe mát hơn so với chỉ dùng nước. Nhớ khởi động xe trước khi tiến hành châm thêm nước vào bộ tản nhiệt. Sách hướng dẫn sử dụng xe hơi của chủ sở hữu sẽ hướng dẫn bạn tỷ lệ giữa nước làm mát và nước mà bạn cần đưa vào xe.

5. Kiểm tra rò rỉ

• Nếu bạn đã đổ đầy nước làm mát nhưng xe vẫn quá nóng, hãy để ý xem có rò rỉ hay không. Ống mềm bị rách có thể là lý do gây ra rò rỉ. Nếu có chất lỏng màu xanh lá cây tích tụ bên dưới xe hoặc để lại một đường mòn, bạn chắc chắn đã bị rò rỉ. Bạn có thể che ống bằng băng keo cho đến khi bạn thay thế nó ở cửa hàng sửa chữa hoặc bịt vết rách bằng M-seal mà bạn sẽ thấy tốt cho đến khi đến cửa hàng sửa chữa gần nhất. Bạn cũng có thể cắt bỏ vết rách, nếu nó ở rìa đường ống, tránh việc phải thay thế toàn bộ đường ống. Cũng có thể có rò rỉ từ chính bộ tản nhiệt, hãy áp dụng m-seal vào khu vực gây rò rỉ trên bộ tản nhiệt để ngăn chặn rò rỉ và sửa chữa nó ngay lập tức.

6. Làm sạch bộ tản nhiệt của bạn

• Ít nhất là nên rửa bộ tản nhiệt một lần trong hai năm. Bộ tản nhiệt bị tắc nghẽn theo thời gian hạn chế luồng không khí. Bộ tản nhiệt bị tắc càng tốt càng kém hiệu quả và là dấu hiệu của việc bảo trì kém. Sau khi rửa sạch bộ tản nhiệt, hãy tráng bộ tản nhiệt với tỷ lệ nước và nước làm mát được khuyến nghị.

• Đây chỉ là những giải pháp tạm thời và bạn bắt buộc phải kiểm tra xe để không gặp phải những vấn đề như vậy một lần nữa. Có thể có các vấn đề khác dẫn đến quá nhiệt như hỏng máy bơm nước, vòng đệm đầu bị nổ, v.v. Một cuộc kiểm tra bắt buộc và sửa chữa là cần thiết; nếu không, quá nóng có thể phá hủy hoàn toàn động cơ của bạn.

Lốp xe ô tô, lốp xe

 

 

Please follow and like us:
Pin Share

3 thoughts on “6 điều nên làm khi ô tô của bạn quá nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN

RSS
Follow by Email